tl bd hom nay Thung lũng Spiti sẽ tổ chức Giải vô địch quốc gia U-20 ICE Hockey vào tháng 1

Một khóa học ngoài trời mới được phát triển sẽ tổ chức cuộc thi

Hiệp hội khúc côn cầu trên ICE của Ấn Độ sẽ tổ chức một U-20 quốc gia Khúc côn cầu trên băng Giải đấu trong đường đua ngoài trời mới được xây dựng tại Thung lũng Spiti của Himachal Pradesh vào tháng 1.

Sân băng, 31 đến 61 mét, được làm bằng lớp phủ tự nhiên của một số lớp băng đã được khánh thành vào đầu tuần này.

Nó nằm ở độ cao 3270 mét, cao nhất trong cả nước và nhiệt độ trong mùa đông giảm xuống -20 độ C, ở đây.

Lần đầu tiên, chúng tôi sẽ tổ chức giải đấu khúc côn cầu trên ICE dưới 20 tuổi ở Himachal Pradesh. Nó bắt đầu vào ngày 27 tháng 1, Tổng thư ký Hiệp hội khúc côn cầu ICE của Ấn Độ Harjinder Singh | đã được trích dẫn và nói ra IANS.

Singh tin rằng các môn thể thao mùa đông sẽ phát triển mạnh trong thung lũng vì nó vẫn được phủ tuyết trong hơn năm tháng trong một năm.

Trong những năm tới, trượt tuyết cũng sẽ được thăng cấp ở đây vì người dân địa phương có tài năng và sự phấn khích. Ngay bây giờ, những đứa trẻ từ tám đến 20 tuổi đang được huấn luyện trong khúc côn cầu trên băng. Một số trong số họ sẽ được liệt kê vào một trại huấn luyện trước. Ở Gulmarg, anh nói thêm. .

Olympic Skalzang Dorje, một người hướng dẫn với Sở Dịch vụ Thanh niên và Thể thao, cũng chia sẻ quan điểm của Singh, nói rằng Spiti nên là cái nôi của các môn thể thao mùa đông.

Có rất nhiều tiềm năng, mỗi người trẻ từ khi còn nhỏ nhặt một bàn trượt tuyết và chạm vào những con dốc phủ đầy tuyết. Mỗi ngôi nhà đều có một lưỡi trượt tuyết - chủ yếu được phát triển bởi người bản địa - tùy thuộc vào tình trạng tài chính của gia đình. Archer Dorje, người đã tham gia các sự kiện cá nhân và nhóm người khác tại Thế vận hội Mùa hè năm 1996 cho biết, nghệ thuật tạo ra dao được chuyển từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Trước đó, một trại huấn luyện đã được tổ chức tại Tai nạn. Ngay cả một sân tennis đã bị biến thành một sân khúc côn cầu trên băng cho các mục đích thử nghiệm.

Nhìn thấy những người trẻ tuổi phản ứng với khúc côn cầu trên băng, chúng tôi đã quyết định thành lập một sân chơi vĩnh viễn vào mùa đông này, Jiwan Negi.

Ở Spiti, mọi đứa trẻ đều mơ ước được chơi khúc côn cầu trên băng. Để trau dồi tài năng vốn có của họ, chúng tôi đã quyết định phát triển một sân dài 60 mét bằng 30 mét bằng cách cung cấp một lớp phủ tự nhiên của các lớp băng dày, Negi đã nói trước đó.

Năm ngoái, phiên khúc côn cầu trên băng được tổ chức cho đến ngày 10 tháng 2. Lần này kể từ khi khóa học được thực hiện một cách chuyên nghiệp, chúng tôi hy vọng rằng mùa khúc côn cầu trên băng sẽ kéo dài khoảng hai tháng rưỡi. Trong thời gian này, các trại mùa đông và các giải đấu sẽ được tổ chức, ông đã nói.

Đọc bài viết gốc ở đây

Để lại một bình luận